Visa Ý

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 10/05/2019

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH Ý

1. Checklist hồ sơ xin visa du lịch Ý (đương đơn ký tên giống chữ ký trong hộ chiếu)

  • Tờ khai xin visa du lịch Ý (thông tin khai phải chính xác và không được tẩy xóa);
  • 2 ảnh thẻ 4x6cm (Phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai;
  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schegen và được cấp dưới 10 năm và còn ít nhất 2 trang trống;
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (là xác nhận của hãng bay, có đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số điện thoại liên lạc của hãng bay);
  • Photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch (có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro);
  • Bằng chứng lưu trú:

Nếu đi du lịch tự túc:

  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác (nếu có);

Nếu lưu trú tại nhà người dân ở Ý hoặc bất kỳ một nước thành viên nào khác:

  • Nếu người mời mang quốc tịch Ý/Châu Âu:
    • Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời;
    • Photo Hộ chiếu của người mời;
  • Nếu người mời chỉ có thẻ tạm trú dài hạn tại Ý/Châu Âu:
    • Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời, có đóng dấu mộc xác nhận chữ ký tại phường/xã nơi người viết thư mời sinh sống;
    • Photo Hợp đồng thuê nhà và Hộ chiếu của người mời;

 

2. Bằng chứng việc làm:

Nếu là nhân viên:

  • 1 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực;
  • 1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất;
  • 1 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • 1 bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của Giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh.
  • 1 bản sao y công chứng Giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 6 tháng gần đây nhất hoặc 2 quý gần đây nhất.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu
  • 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí
  • 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu

Nếu là học sinh/ sinh viên:

  • 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên
  • 1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có đóng dấu mộc của cơ sở đào tạo)
  • 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)

Nếu là người lao động tự do hoặc không có việc làm:

  • Thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.

 

3. Bằng chứng tài chính

  • Sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trong 6 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng (làm sớm nhất chỉ 1 hoặc 2 ngày trước ngày nộp hồ sơ);
  • Sao kê tài khoản nhận lương (nếu nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng);
  • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có);
  • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
  • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).

 

4. Các giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu
  • 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh / đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân v.v (Giấy khai sinh của trẻ dưới 18 tuổi phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh – bản tiếng Việt);
  • Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt
  • Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)

Đối với trẻ em chưa đủ 18 tuổi đi du lịch với bố hoặc mẹ:

  • 1 bản gốc Đơn đồng thuận của người không đi cùng;
  • Sao y công chứng Hộ chiếu, CMTND hoặc thẻ căn cước của người không đi cùng

 

HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC Ý

1. Checklist hồ sơ xin visa công tác Ý (đương đơn ký tên giống chữ ký trong hộ chiếu);

  • Tờ khai xin visa công tác Ý (thông tin khai phải chính xác và không được tẩy xóa);
  • 2 ảnh thẻ 4x6cm, phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai;
  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày visa hết hạn và còn ít nhất 2 trang trống;
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (là xác nhận của hãng bay, có đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số điện thoại liên lạc của hãng bay);
  • Photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch (có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro);
  • Bằng chứng lưu trú:

Nếu đi du lịch tự túc:

  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác (nếu có);

Nếu lưu trú tại nhà người dân ở Ý hoặc bất kỳ một nước thành viên nào khác:

  • Nếu người mời mang quốc tịch Ý/Châu Âu:
    • Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời;
    • Photo Hộ chiếu của người mời;
  • Nếu người mời chỉ có thẻ tạm trú dài hạn tại Ý/Châu Âu:
    • Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời, có đóng dấu mộc xác nhận chữ ký tại phường/xã nơi người viết thư mời sinh sống;
    • Photo Hợp đồng thuê nhà và Hộ chiếu của người mời;

 

2. Giấy tờ phía công ty Việt Nam:

  • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động còn thời hạn;
  • Bảng lương 6 tháng gần nhất (bản gốc, có dấu mộc của công ty);
  • Quyết định cử đi công tác (bản gốc, có dấu mộc của công ty, ghi rõ thời gian công tác, người chi trả chi phí chuyến đi);
  • Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh / Giấy phép đầu tư (được công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự trên bản tiếng Việt tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh;
  • Bản sao công chứng Giấy đóng thuế / giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 6 tháng hoặc 2 quý gần nhất;
  • Bản gốc Sao kê tài khoản công ty 6 tháng gần nhất HOẶC Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản công ty tại thời điểm hiện tại (có dấu mộc của ngân hàng);
  • Vận đơn chuyển hàng; hợp đồng giao chuyển hàng, sơ đồ gian hàng, thiết kế gian hàng … (nếu công ty tổ chức gian hàng hội chợ ở Ý);

 

3. Giấy tờ từ phía công ty ở Ý:

  • Thư mời từ phía công ty Ý
  • Photo Chứng minh thư hoặc hộ chiếu có hiệu lực của người mời;
  • Photo Giấy đăng ký kinh doanh công ty Ý;

 

4. Bằng chứng tài chính

  • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trong 6 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng (làm sớm nhất chỉ 1 hoặc 2 ngày trước ngày nộp hồ sơ);
  • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có dấu mộc của ngân hàng (nếu có) HOẶC xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng;
  • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có dấu mộc của ngân hàng) kèm theo bản photo Sổ tiết kiệm / Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy tờ xe, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
  • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).

 

5. Các giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu
  • 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh / đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân v.v;
  • Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt
  • Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)

Lưu ý

– Sắp xếp giấy tờ trong bộ Hồ sơ theo thứ tự được liệt kê như phía trên.

– Tất cả các hồ sơ giấy tờ tiếng việt cần sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý, Tuy nhiên, bản dịch không nhất thiết phải được công chứng hoặc đóng dấu mọc bởi bất kỳ công ty dịch thuật nào.

– Nếu bạn ở nhà người mời bên Ý, thì scan thư mời và hộ chiếu hoặc CMTND (và hợp đồng thuê nhà, nếu có) của người mời, và một bản photo các giấy tờ của công ty mời bên Ý phải được gửi tới email hochiminh.visti@esteri.it(nếu nộp tại Lãnh sự quán Ý tại thành phố Hồ Chí Minh) hoặc visti.hanoi@esteri.it (nếu nộp tại Đại sứ quán Ý tại Hà Nội) trước, và bản photo được đính kèm cùng hồ sơ khi nộp.

 

Đặt lịch hẹn online

Trước khi đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán để nộp hồ sơ, bạn phải thực hiện bước đặt lịch hẹn online. Nếu không có bước này thì bạn đến trực tiếp hồ sơ của bạn cũng không được nhận.

Để thực hiện viêc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online các bạn truy cập VÀO ĐÂY . Đăng ký tài khoản, đăng nhập vào và bắt đầu công việc đặt lịch hẹn cho mình

Lưu ý

– Khi đặt lịch hẹn bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình. Nếu điền không chính xác hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và không được chấp nhận hồ sơ.

 

Nộp hồ sơ, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Sau khi bạn nhận được lịch hẹn. Bạn cần phải đến văn phòng Đại sứ quán, tổng lãnh sự quán theo đúng yêu cầu. Nên nhớ phải đúng giờ, ăn mặc lịch sự đàng hoàng. Tốt nhất là mặc quần tây, áo sơ mi trắng (đối với nam) và váy đen, áo sơ mi trắng (đối với nữ). Ăn mặc đẹp, lịch sự bạn sẽ lấy được thiện cảm của người ta đầu tiên, mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Bạn cần phải mang theo cả CMND nữa nhé, đề phòng yêu cầu phải xuất trình.

Để nộp hồ sơ bạn cần đến đúng địa chỉ theo yêu cầu như sau:

  • Đương đơn từ Huế trở vào (dựa trên Hộ khẩu hoặc Hợp đồng lao động) nộp hồ sơ tại TP.HCM theo địa chỉ: Tòa nhà Resco, Số 94-96 Phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Đương đơn ở các tỉnh còn lại (dựa trên Hộ khẩu hoặc Hợp đồng lao động) nộp hồ sơ tại Hà Nội theo theo địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, Việt Nam.

Lệ phí: Xin visa Ý cũng như các nước khác cấp visa Schengen thì lệ phí là 60 Euro. Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc VNĐ đều được. Mà nếu bạn nộp bằng VNĐ thì nên chuẩn bị nhiều tiền lẻ để nộp cho vừa đủ số tiền thôi. Chứ thường thì họ không nhận tiền chẵn xong trả lại tiền thừa đâu nhé.

Lưu ý

– Giờ mở cửa phòng visa chỉ từ 9:00 đến 12:00 (thứ Hai, Ba và Năm) và 14:00 đến 16:00 (thứ Tư), nên các bạn nên chú ý để tránh lỡ việc. Ngoài ra, khi nộp hồ sơ, bạn có thể sẽ phải chờ khá lâu để lấy số. 

 

Chờ đợi kết quả và nhận visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa  Ý (Italita) thường là 15 ngày, trừ những trường hợp đặc biệt có thể lên đến 30 ngày.

Trong thời gian chờ, có thể bạn sẽ được gọi lên Đại sứ quán/Lãnh sự quán để phỏng vấn.

Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thì bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình qua trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online. 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn