Visa Úc

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 14/05/2019

I. HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ÚC

a. Hồ sơ thân nhân:

  1. Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng);
  2. Sao y trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh;
  3. 1 ảnh 4*6cm;
  4. Sao y Chứng minh thư nhân dân;
  5. Sao y Sổ hộ khẩu;
  6. Bản sao Giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi đi cùng);
  7. Sao y Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);
  8. Thông tin làm tờ khai xin visa (Lý lịch trích ngang);

b. Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  1. Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  2. Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  3. Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  1. Sao y đăng ký kinh doanh;
  2. Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty;
  3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  1. Photo Thẻ học sinh/sinh viên / hoặc Bản gốc Xác nhận của nhà trường
  2. Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  1. Sao y Sổ hưu trí;

c. Hồ sơ tài chính:

  1. Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  2. Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);
  3. Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);

d. Giấy tờ chuyến đi:

  1. Booking vé máy bay;
  2. Booking khách sạn;
  3. Lịch trình chuyến đi;
  4. Bảo hiểm chuyến đi;

II. HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC ÚC

a. Hồ sơ thân nhân:

  1. Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng);
  2. Sao y trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh;
  3. 1 ảnh 4*6cm;
  4. Sao y Chứng minh thư nhân dân;
  5. Sao y Sổ hộ khẩu;
  6. Thông tin làm tờ khai xin visa (Lý lịch trích ngang);

b. Hồ sơ công việc + chuyến công tác:

Nếu là nhân viên:

  1. Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  2. Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  3. Quyết định cử đi công tác
  4. Thư mời của bên đối tác

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  1. Sao y đăng ký kinh doanh;
  2. Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty;
  3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty;
  4. Quyết định cử đi công tác
  5. Thư mời của bên đối tác

c. Hồ sơ tài chính:

  1. Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  2. Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);
  3. Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);

d. Giấy tờ chuyến đi:

  1. Booking vé máy bay;
  2. Booking khách sạn;
  3. Bảo hiểm chuyến đi;

III. HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN ÚC

a. Hồ sơ thân nhân:

  1. Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng);
  2. Sao y trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh;
  3. 1 ảnh 4*6cm;
  4. Sao y Chứng minh thư nhân dân;
  5. Sao y Sổ hộ khẩu;
  6. Sao y Giấy đăng ký kết hôn / Giấy xác nhận ly hôn / Bản gốc Giấy xác nhận độc thân;
  7. Thông tin làm tờ khai xin visa (Lý lịch trích ngang);

b. Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  1. Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  2. Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  3. Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  1. Sao y đăng ký kinh doanh;
  2. Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty;
  3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  1. Photo Thẻ học sinh/sinh viên hoặc Xác nhận của nhà trường;
  2. Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  1. Sao y Sổ hưu trí;

Nếu ở nhà làm nội trợ:

  1. Giấy xác nhận nội trợ;

c. Hồ sơ tài chính (không cần cung cấp nếu người bên Úc chi trả chi phí chuyến đi):

  1. Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  2. Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);
  3. Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);

Hồ sơ do người bên Úc cung cấp:

  1. Giấy tờ nhà đất/Hợp đồng thuê nhà theo năm;
  2. Giấy tờ công việc + Chứng minh thu nhập;
  3. Thư mời có xác nhận của nơi sinh sống tại Úc;
  4. Photo hộ chiếu ;
  5. Chứng minh tài chính (nếu người bên Úc chi trả chi phí chuyến đi), bao gồm:
    1. Xác nhận công việc;
    2. Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 6 tháng

d. Giấy tờ chuyến đi:

  1. Booking vé máy bay;
  2. Bảo hiểm chuyến đi;

 

IV. MỘT SỐ LƯU Ý KHI NỘP HỒ SƠ XIN VISA ÚC

Thời gian xử lý visa Úc: 2 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ

Thời hạn visa Úc: 1 năm, 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng nhiều lần (tùy hồ sơ)

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa: Đương đơn phải đến văn phòng tiếp nhận hồ sơ (không phải Đại sứ quán Úc tại Việt Nam hay Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh) để nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và chụp hình.

So với những visa ngắn hạn khác sang Úc như visa du lịch hay visa thăm thân, hồ sơ làm visa công tác Úc có phần đơn giản hơn nhờ tư cách pháp nhân của hai tổ chức đã là một sự đảm bảo lớn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn