Visa Trung Quốc

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 10/05/2019

HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC

Yêu cầu chung đối với giấy tờ xin visa Trung Quốc rất đơn giản. Đương đơn sẽ chỉ cần:

 • Hộ chiếu gốc (có ít nhất hai trang visa trống và còn hiệu lực tối thiểu là 6 tháng), một bản sao các trang trong hộ chiếu.
 • Mẫu đơn xin visa du lịch Trung Quốc đã điền đầy đủ thông tin.
 • Ảnh mới chụp (kích thước 48mm x 33mm, trên nền sáng).

Nếu nộp đơn xin visa ở nước thứ ba, bạn phải nộp giấy chứng minh cư trú hợp pháp hoặc giấy phép cư trú, cụ thể là bản gốc và bản sao thị thực hợp lệ của hoặc giấy chứng nhận lưu trú, cư trú, làm việc, học tập, hoặc bất kỳ giấy chứng nhận hợp pháp nào khác được cung cấp bởi các cơ quan hữu quan của nước thứ ba.

Tùy thuộc vào loại thị thực bạn đang nộp đơn xin cấp, ngoài các giấy tờ trên, bạn phải nộp thêm những tài liệu liên quan.

Đối với visa du lịch, đương đơn cần cung cấp giấy chứng nhận đặt vé máy bay khứ hồi và chứng nhận đặt phòng khách sạn ở Trung Quốc, hoặc thư mời do một tổ chức hoặc cá nhân có liên quan ở Trung Quốc cấp đối với diện xin visa công tác, với những thông tin sau:

 • Thông tin về người nộp đơn (tên đầy đủ, giới tính, ngày sinh, số hộ chiếu, v.v.)
 • Thông tin về chuyến thăm theo kế hoạch (ngày đến và đi, nơi đến, mối quan hệ giữa người nộp đơn và đơn vị hoặc cá nhân mời, nguồn tài chính cho chi tiêu, v.v.)
 • Thông tin về đơn vị hoặc cá nhân mời (tên, số liên lạc, địa chỉ, con dấu chính thức, chữ ký của người đại diện theo pháp luật hoặc cá nhân mời).

Những lưu ý đặc biệt khi nộp đơn xin visa Trung Quốc

 • Thông thường, thư mời sẽ ở dạng fax, bản sao hoặc bản in trên máy tính đều được chấp nhận, nhưng nhân viên lãnh sự có thể yêu cầu bản gốc của thư mời khi cần thiết.
 • Nhân viên lãnh sự quán có thể yêu cầu các tài liệu chứng minh hoặc tài liệu bổ sung khác, thậm chí một cuộc phỏng vấn hay xác minh chữ ký trên các tài liệu nếu cần thiết.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Đối với các đương đơn nộp tại Hà Nội, chứng minh tài chính là không bắt buộc.

Tuy nhiên, đối với những đương đơn tại Hồ Chí Minh,  sẽ cần chứng minh tài chính bằng xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu và chứng minh công việc thông qua Hợp đồng lao động (photo công chứng), đơn xin nghỉ phép gốc. Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp thì nộp thêm đăng ký kinh doanh (photo công chứng)

Khách nữ nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh dù hộ chiếu trắng hay hộ chiếu đã từng đi Trung Quốc hay các nước phát triển như Mỹ, Úc, châu Âu, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v. đều phải chứng minh công việc lẫn tài chính

LỆ PHÍ 

Lệ phí xin visa Trung Quốc hiện tại theo quy định của Đại Sứ Quán là 60 đô la Mỹ/hồ sơ, nộp ngay khi bạn mang hồ sơ đến đại sứ quán. Bất kể hồ sơ bạn nộp có được đại sứ quán duyệt hay không, lệ phí này đều không được hoàn trả.

Nếu bạn nộp đơn xin visa thông qua dịch vụ của bên thứ ba, mức chi phí này sẽ cao hơn một chút (tùy loại visa bạn xin là một hay nhiều lần nhập cảnh, visa thông thường hay cần xin gấp, v.v.)

THỜI HẠN VISA TRUNG QUỐC

Hiện tại, visa Trung Quốc có 4 loại sau:

 • Visa Trung Quốc thời hạn 3 tháng, nhập cảnh 1 lần.
 • Visa Trung Quốc thời hạn 3 tháng, nhập cảnh nhiều lần.
 • Visa Trung Quốc thời hạn 1 năm, nhập cảnh nhiều lần
 • Loại có thời hạn 6 tháng, nhập cảnh nhiều lần.

Tuy nhiên, đối với đương đơn là công dân Việt Nam muốn xin visa du lịch, Đại Sứ Quán Trung Quốc sẽ chỉ cấp một loại duy nhất, đó là visa 3 tháng, nhập cảnh 1 lần.

ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ 

Để xin visa Trung Quốc tự túc, bạn có thể nộp hồ sơ tại một trong hai địa chỉ sau:

 • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: số 46 đường Hoàng Diệu, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội (dành cho người có hộ khẩu thuộc khu vực miền Bắc, miền Trung hoặc những ai có giấy chứng nhận tạm trú trong phạm vi khu vực này).
 • Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh: số 175 phố Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3 (dành cho người có hộ khẩu từ thành phố Đà Nẵng trở vào hoặc những ai có giấy chứng nhận tạm trú trong phạm vi khu vực này).

Thời gian làm việc của đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc: từ 8h30 sáng đến 5h00 chiều từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ những ngày lễ theo quy định của Việt Nam và Trung Quốc.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0983 18 18 18