Visa Thổ Nhĩ Kỳ

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 29/05/2019

 

GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ XIN VISA THỔ NHĨ KỲ (CÔNG TÁC & DU LỊCH)

HỒ SƠ THÂN NHÂN

- Hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành;

- Tờ khai xin visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ, đã ký tên;

- 2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, mới chụp;

- Sao y công chứng Chứng minh thư nhân dân;

- Sao y tất cả các trang Sổ hộ khẩu;

- Chứng minh Tình trạng hôn nhân: kết hôn – độc thân – ly hôn – chứng tử của vợ/chồng nếu vợ/chồng đã qua đời;

 

HỒ SƠ CÔNG VIỆC

Nếu là cán bộ/nhân viên:

- Sao y công chứng Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm

- Bảng lương 3 tháng gần nhất;

- Bản gốc Quyết định cử đi công tác;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

- Sao y công chứng Đăng ký kinh doanh;

- Bản gốc Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất có chữ ký giám đốc và đóng dấu mộc đỏ;

- Sao y công chứng Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (theo quý hoặc tháng);

 

HỒ SƠ TÀI CHÍNH

- Nếu công ty chi trả tài chính: Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất

- Nếu tự chi trả: Xin xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng

 

Hồ sơ chuyến đi:

- Thư mời gốc của Công ty bên Thổ Nhĩ Kỳ;

- Bản sao Giấy phép ĐKKD của công ty mời;

- Hợp đồng ký kết, mua bán giữa hai bên, hóa đơn hải quan….;

 

QUY TRÌNH XIN VISA THỔ NHĨ KỲ

Quy trình xin visa công tác và du lịch Thổ Nhĩ Kỳ khá giống nhau

CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Đầu tiên, bạn chuẩn bị tất cả các giấy tờ như nói ở trên.

Lưu ý: Toàn bộ giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.

 

NỘP HỒ SƠ

Sau khi đã hoàn thiện và tự tin với bộ hồ sơ của mình, bạn hãy mang đến Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội để nộp (Số 4 Dã Tượng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm)

Lưu ý: Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa là buổi sáng từ 8:30 tới 11:30 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ và tết theo quy định). Bạn phải nộp hồ sơ trước ngày dự kiến khởi hành ít nhất 3 tuần.

 

CHỜ KẾT QUẢ

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ để công tác là 2 – 3 tuần.

Thời gian trả kết quả visa là vào buổi chiều các ngày làm việc trong tuần từ 1:30 tới 4:45 (trừ những ngày nghỉ lễ và tết theo quy định).

E-VISA THỔ NHĨ KỲ

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin cấp e-visa với mục đích du lịch hoặc công tác. Vậy để được xin e-visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ cần đảm bảo những điều kiện gì?

- Người đăng ký phải có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland hoặc các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

- Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác. Trong trường hợp nhập cảnh với mục đích học tập hoặc lao động vẫn phải xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ)

- Visa hoặc thẻ cư trú vẫn còn thời hạn ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ

- Người đăng ký phải sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines nếu không e-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không có giá trị.

Để hoàn tất làm e-visa, bạn chỉ cần truy cập vào website https://www.evisa.gov.tr/en/ để khai báo các thông tin cần thiết với một vài thao tác đơn giản và nhanh chóng. Sau khi thanh toán lệ phí qua mạng bằng Visa/Master Card, bạn sẽ nhận e-visa thông qua email đã đăng ký. Bạn in e-visa và mang theo kèm passport để xuất trình hải quan trước khi nhập cảnh Thỗ Nhĩ Kỳ là xong.

CÁC LOẠI VISA THỔ NHĨ KỲ

VISA NGẮN HẠN

Visa ngắn hạn bao gồm 2 loại là visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần. Visa nhập cảnh một lần có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày cấp, cho phép người được cấp sang Thổ Nhĩ Kỳ với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Loại visa này thường được cấp cho những ai có nhu cầu nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích thăm thân và du lịch. Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép người được cấp lưu trú tối đa 5 năm và được phép nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần với thời hạn lưu trú là 3 tháng một lần.

VISA QUÁ CẢNH

Visa quá cảnh có thời hạn tối đa 3 tháng và cho phép người sở hữu loại visa này quá cảnh tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục hành trình sang một nước khác.

VISA DU HỌC

Visa du học dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập tại các trường Đại học, Trung học hay các khóa học tại Thổ Nhĩ Kỳ. Loại visa này cho phép nhập cảnh một lần và thời gian lưu trú tối đa 3 tháng. Người xin visa du học có thể gia hạn visa bằng cách chuyển từ visa du học sang visa định cư.

VISA CÔNG TÁC

Visa làm việc thường được cấp cho những người có nhu cầu sang Thổ Nhĩ Kỳ công tác, tập huấn. Loại visa này chỉ cho phép người được cấp nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Nếu bạn muốn xuất nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần thì cần xin cấp visa định cư Thổ Nhĩ Kỳ.

VISA ĐỊNH CƯ

Như đã nói ở trên, visa định cư được cấp cho những ai có nhu cầu học tập và làm việc dài hạn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Để được cấp visa này thì trước tiên bạn cần xin cấp visa du học, visa làm việc trong với thời gian lưu trú là 30 ngày sau đó sẽ dễ dàng tiếp tục xin cấp visa định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0983 18 18 18