Visa Hàn Quốc

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 09/05/2019

Hiện tại, Đại Sứ Quán Hàn Quốc có hai văn phòng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc lại ở 2 địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội – tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc – Số 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc:

  • Buổi sáng từ 09h00 – 11h30 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ);
  • Thời gian trả visa: Buổi chiều từ 14h00 – 16h00 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ).
  • Vào những ngày cao điểm, bạn có thể sẽ phải xếp hàng từ rất sớm để nộp được hồ sơ visa Hàn Quốc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán

Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Thông thường, sẽ chỉ mất khoảng 7-8 ngày làm việc để Đại Sứ Quán xét duyệt có cấp visa cho đương đơn hay không. Tuy nhiên vào những thời gian cao điểm, ví dụ mùa du lịch ngắm hoa anh đào (tháng 3-4) hoặc mùa du lịch lá đỏ lá vàng (tháng 10-11) thì thời gian chờ xếp hàng lấy số, đợi được duyệt cũng có thể lên tới hàng tuần. Hơn nữa, nếu hồ sơ xin visa của bạn chưa đúng và đủ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán thì sẽ cần bổ sung, nên sẽ mất tương đối thời gian.

HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC TỰ TÚC 

► Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

► Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc hoặc dowload tại đây.

Lưu ý:

  • Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
  • Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu.
  • Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

► Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước, gồm có:

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ. Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

► Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

    • Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND
    • Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô, v.v..
    • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)
    • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA ĐI HÀN QUỐC

Thông thường việc xin visa du lịch Hàn Quốc tương đối dễ và không cần phỏng vấn, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp Đại Sứ Quán yêu cầu để xác minh thêm hồ sơ của đương đơn.

  • Nếu phải tham gia phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại Sứ Quán/ Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để có thể tự tin trả lời phỏng vấn.
  • Khi phỏng vấn, bạn cần chứng minh được bạn ràng buộc với Việt Nam và chắc chắn sẽ quay về sau chuyến du lịch Hàn Quốc: có công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; có nhiều mối quan hệ tại Việt Nam và không có ý định lưu trú tại nước khác và bạn biết rõ mình sẽ đi đâu và làm gì khi ở Hàn Quốc.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn