Visa Nam Phi

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 10/05/2019

HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC NAM PHI

Chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin cấp visa du lịch (mẫu BI-84 đính kèm);
  • Hộ chiếu gốc có chữ ký của người có tên trong hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời Nam Phi);
  • Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Sao y Sổ hộ khẩu trong vòng 3 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy ly thân (nếu có);
  • 2 ảnh 3*4cm, nền trắng, mới chụp không quá 3 tháng;

Chứng Minh Công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên trong công ty:

  • Sao y Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm chức danh (có thể do công ty, cơ quan chủ quản đóng dấu sao y) (mẫu theo file đính kèm);
  • Quyết định cử đi công tác (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là chủ doanh nghiệp, cổ đông góp vốn có tên trong Đăng ký kinh doanh của Công ty:

  • Sao y Giấy đăng ký kinh doanh;
  • Sao y Xác nhận nộp thuế;
  • Quyết định cử đi công tác (mẫu theo file đính kèm);

Chứng Minh tài chính:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  • Bản sao sổ tiết kiệm (có giá trị ít nhất 120.000.000 đồng) + Bản gốc Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm có đóng dấu mộc của ngân hàng;
  • Xác nhận Số dư tài khoản ngân hàng hoặc giấy tờ chứng minh vốn điều lệ của công ty (nếu công ty cử đi công tác chi trả chi phí chuyến đi);
  • Quyết định cử đi công tác ghi rõ thời hạn, nêu rõ trách nhiệm tài chính nếu công ty hỗ trợ (mẫu theo file đính kèm);
  • Thư mời công tác từ phía đối tác Nam Phi;
  • Mức thu nhập của người mời tại Nam phi hoặc giấy tờ đóng thuế của người mời bên Nam Phi (nếu bên mời tại Nam Phi chi trả chi phí chuyến đi);
  • Scan màu CMND hoặc Hộ chiếu của người ký tên trên giấy mời;

Hồ sơ chuyến đi:

  • Lịch trình công tác dự kiến
  • Xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều
  • Xác nhận booking khách sạn

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH NAM PHI

Chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin cấp visa du lịch (mẫu BI-84 đính kèm);
  • Hộ chiếu gốc có chữ ký của người có tên trong hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời Nam Phi);
  • 2 ảnh 3*4cm, nền trắng, mới chụp không quá 3 tháng;
  • Sổ hộ khẩu sao y trong vòng 3 tháng gần nhất.
  • Sao y công chứng Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);

 

Chứng minh công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên trong công ty:

  • Sao y Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm chức danh (có thể do công ty, cơ quan chủ quản đóng dấu sao y) (mẫu theo file đính kèm);
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là chủ doanh nghiệp, cổ đông góp vốn có tên trong Đăng ký kinh doanh của Công ty:

  • Sao y Giấy đăng ký kinh doanh;
  • Sao y Xác nhận nộp thuế;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Quyết định nghỉ hưu hoặc Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Giấy xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường (mẫu theo file đính kèm);

 

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  • Bản sao sổ tiết kiệm (có giá trị ít nhất 120.000.000 đồng)
  • Bản gốc Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm có đóng dấu mộc của ngân hàng;

 

Hồ sơ chuyến đi:

  • Lịch trình du lịch;
  • Xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận booking khác sạn;

QUY TRÌNH XIN VISA  NAM PHI TẠI ĐẠI SỨ QUÁN

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nam Phi

  • Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ như ở trên, dịch thuật công chứng tất cả các giấy tờ (trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ);
  • Trong khi chờ đợi dịch thuật công chứng, bạn khai tờ khai xin visa Nam Phi.

Lưu ý: Tờ khai có thông tin tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng chỉ khai bằng tiếng anh, dùng chữ in hoa, bút bi mực đen và khai đầy đủ theo đúng yêu cầu.

 

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa

  • Bạn mang bộ hồ sơ lên nộp tại ĐSQ Nam Phi, Tầng 3, tòa nhà Central Building, 31, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lưu ý: ĐSQ chỉ làm việc từ 9:00 – 12:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, bạn nên đến Đại sứ quán vào lúc 9:00 do bạn còn phải đi làm thủ tục nộp tiền và quay lại, nếu quá giờ làm việc thì phải đến lại vào hôm sau.

  • Đến tầng 3, bạn vào lấy số thứ tự và chờ đợi, nếu không có ai đang đợi tại đó, nhân viên thu hồ sơ sẽ làm công việc khác và không ngồi tại quầy, bạn nên chủ động bấm chuông (Ở quầy thu hồ sơ) để báo có người, thì nhân viên mới đi ra.
  • Nếu hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu, nhân viên lãnh sự sẽ viết 1 phiếu thu, bạn mang phiếu thu đó đến ngân hàng ANZ tại 14 Lê Thái Tổ (Bờ Hồ) để nộp tiền. Phí visa là 57 USD và có thể nộp bằng tiền Việt Nam đồng.
  • Sau khi ngân hàng đóng dấu lên phiếu thu, bạn mang trở lại Đại Sứ Quán để nộp lại cho người thu hồ sơ. Người này sẽ đưa một phiếu hẹn hẹn ngày hẹn lấy kết quả.

 

Bước 3: Lấy kết quả visa

Đến thời gian hẹn, bạn quay trở lại Đại sứ quán để lấy visa.

Thời gian xét duyệt: 7 ngày làm việc.

du-lịch-nam-phi-cheetah-fam-711
 

 

Một số điều cần biết khi du lịch Nam Phi

  • Để biết thông tin về khoảng thời gian lý tưởng để du lịch Nam Phi, các phương tiện đi lại, các thắng cảnh hấp dẫn và đồ ăn đặc sản; bạn có thể xem bài viết Kinh Nghiệm Du Lịch Nam Phi của Visana.
  • Tránh xem tivi ở màn hình lớn ngoài phố, vì đây có thể là khu vực dễ xảy ra tranh cãi.
  • Nam Phi là 1 quốc gia an toàn, nhưng để hạn chế tối đa các phát sinh có thể xảy ra; bạn cần cảnh giác với taxi dù và nhớ đóng cửa xe cẩn thận trước khi ra ngoài.
  • Hạn chế để tiền mặt ở túi sau; không rút tiền từ máy ATM vào ban đêm và tránh đeo những phụ kiện quá đắt tiền.
  • Khi cần trợ giúp ở Nam Phi, du khách có thể liên hệ với:

    Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Nam Phi

Địa chỉ : 87 Brooks Street, Brooklyn, Pretoria, Republic of South Africa

Điện thoại : + 27 (0)12 362 8119 và + 27 (0)12 362 8118

Fax : + 27 (0)12 362 8115

Email : embassy@vietnam.co.za

Website : https://vietnamembassy-southafrica.org/

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn