Visa Mexico

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 10/06/2019

CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng);
  • Bản sao Hộ chiếu cũ nếu có (trang thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu thị thực);
  • Đơn xin cấp visa Mexico;
  • 1 ảnh 3x4 cm (nền trắng, áo sẫm màu, không che mặt, không đeo kính, chụp chính diện);
  • Sao y Hộ khẩu, Đăng kí kết hôn (nếu có);

Với những người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố hoặc mẹ:

  • Giấy khai sinh;
  • Giấy tờ cá nhân có chữ ký của bố mẹ;
  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ, đồng ý cho con đi du lịch;
  • Thư xác nhận từ tòa án về việc bố hay mẹ có toàn quyền và nghĩa vụ chăm sóc con (nếu có thể);

Giấy tờ chuyến đi và mục đích chuyến đi:

  • Xác nhận Đặt phòng khách sạn;
  • Xác nhận Booking vé may bay khứ hồi;
  • Lịch trình du lịch Mexico;

Hồ sơ công việc: 

Nếu là cán bộ/nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng / Giấy xác nhận từ phía công ty;
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty;
  • BHYT, BHXH (nếu có);

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;
  • Bản sao Báo cáo nộp thuế;
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty tối thiểu 3 tháng gần nhất

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường;

Hồ sơ tài chính:

  • Bản gốc và bản sao giấy tờ chứng minh mức thu nhập 12.000 peso Mexico (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào) trong vòng 6 tháng gần nhất và có việc làm ổn định tối thiểu 1 năm;
  • Bản gốc và bản sao các tài khoản ngân hàng hoặc giấy chứng nhận đầu tư với số dư trung bình hàng tháng tối thiểu 40.000 peso Mexico (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào) trong vòng 6 tháng gần nhất;
  • Giấy tờ nhà đất, bất động sản, giấy tờ chứng nhận chủ sở hữu hoặc góp vốn cổ phần (nếu có);
  • Nếu là sinh viên đại học: cần xuất trình giấy tờ xác nhận đang là sinh viên và giấy tờ chứng minh có khoản thu hoặc học bổng với mức trung bình hàng tháng là 8.000 peso Mexico (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào)

NỘP HỒ SƠ

Hiện tại Việt Nam có một cơ quan duy nhất đảm nhiệm chức năng xét duyệt và cấp visa đi Mexico là Đại sứ quán Mexico tại Hà Nội. Địa chỉ: Tầng 11, số 14 Thụy Khuê, Hà Nội để nộp.

Theo đó, nếu dự định đi Mexico du lịch, thăm thân hay công tác thì bạn hãy chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn trên rồi liên hệ hoặc đến Đại xứ quán Mexico tại Hà Nội để nộp. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0983 18 18 18