Visa Maroc

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 10/05/2019

HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC MAROC

Hồ sơ nhân thân

  1. Đơn xin visa công tác Maroc (2 bản, khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp);
  2.  2 ảnh 3x4cm, chụp trên nền trắng, rõ mặt;
  3. Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống) + Hộ chiếu cũ (nếu có);
  4. Bản photo các trang hộ chiếu;
  5. Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân;
  6. Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;

Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên:

  1. Hợp đồng lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (mẫu theo file đính kèm);
  2. Quyết định cử đi công tác nếu đi công tác (mẫu theo file đính kèm);
  3. Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty;

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  1. Giấy phép đăng ký kinh doanh;
  2. Quyết định cử đi công tác nếu đi công tác (mẫu theo file đính kèm);

Hồ sơ tài chính

  1. Bản gốc Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất có xác nhận của Ngân hàng;
  2. Photo Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc trị giá tối thiểu 5.000 USD.
  3. Sao y sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô hoặc các tài sản khác có giá trị (Nếu có)

Hồ sơ chuyến công tác

  1. Booking khách sạn;
  2. Booking vé máy bay 2 chiều;
  3. Bảo hiểm chuyến đi;
  4. Thư mời của đối tác tại Maroc có xác nhận của cơ quan chức năng của Maroc;

 

visa-maroc-cảng-casablanca-711
 

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH MAROC

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin visa du lịch Maroc (2 bản, khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp);
  • 2 ảnh 3x4cm, chụp trên nền trắng, chụp mới gần đây
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống) + Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Bản photo hộ chiếu;
  • Bản sao công chứng CMND;
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm/tuyển dụng; Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch có xác nhận của công ty
  • Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Bản gốc Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất có xác nhận của Ngân hàng;
  • Bản photo Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc có số dư tối thiểu 5.000 USD.
  • Các giấy tờ khác: Bản photo sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô hoặc các tài sản khác có giá trị (Nếu có)

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:

  • Booking đặt phòng khách sạn;
  • Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Bảo hiểm du lịch

QUY TRÌNH XIN VISA MAROC

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa 

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên. Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Lưu ý: Tờ khai xin visa phải viết hoa, viết bằng bút bi mực đen và không bỏ trống các ô cần điền.

  • Bước 2: Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Maroc

Địa chỉ Đại sứ quán Maroc là Số 9 Chu Văn An, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

  1. Khi đến, bạn gặp cảnh sát bảo vệ Đại sứ quán để trình CMTND, sau đó đến cửa bấm chuông. Khi nghe thấy tiếng ‘tạch” cửa thì bạn mở cửa đi vào.
  2. Tiếp đó, bạn vào trình diện bảo vệ ngồi ở tầng 1 biệt thự. Người này sẽ hướng dẫn bạn mang hồ sơ lên tầng 2 gặp nhân viên người Việt Nam.
  3. Khi lên tầng 2 gặp nhân viên người Việt Nam, bạn trình hồ sơ ra để người này kiểm tra hồ sơ một lần nữa xem đã đầy đủ chưa. Nếu thiếu, bạn sẽ được yêu cầu mang hồ sơ về bổ sung để hôm sau mang đến nộp. Nếu đủ, người này sẽ mang hồ sơ của bạn xuống tầng 1, và bạn hãy đi theo người này.
  4. Xuống đó, bạn sẽ gặp thư ký 2 của Đại sứ quán. Người này sẽ kiểm tra hồ sơ một lần nữa và hỏi một số câu bằng tiếng Anh. Thế nên sẽ là lợi thế nếu bạn biết tiếng Anh. Còn nếu không biết, người thu hồ sơ trước sẽ dịch giúp bạn, nhưng hồ sơ của bạn sẽ bị đánh giá yếu đi.
  5. Sau khi hỏi xong, bên Đại sứ quán sẽ thu toàn bộ hồ sơ. Khi đó bạn sẽ nộp phí lãnh sự tại Đại sứ quán là 40 Đôla Mỹ/người (thu bằng tiền Đôla).
  6. Sau đó, bạn sẽ được thông báo bằng miệng về thời gian có kết quả xét duyệt visa, chứ không có giấy hẹn.
  • Bước 3: Lấy kết quả visa công tác Maroc

Đến ngày hẹn, bạn đến Đại sứ quán để nhận kết quả visa.

Lưu ý: Thời gian xét duyệt trung bình hiện nay là 14 đến 21 ngày.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn