Visa Hongkong

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 10/06/2019

HỒ SƠ XIN VISA HONGKONG

  • Tờ khai xin visa (khai trên máy, không chấp nhận viết tay);
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng trở lên và còn 4 trang trống);
  • 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp;
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu; 
  • Photo 2 mặt Chứng minh thư;

Đối với trẻ dưới 18 tuổi đi cùng:

  • Bản sao Giấy khai sinh;
  • Giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương (nếu đi cùng mẹ hoặc bố);
  • Giấy ủy quyền của cả bố và mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương + Chứng minh tài chính của bố mẹ (nếu không đi cùng bố mẹ);

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

► Nếu là nhân viên:

  • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng (có đầy đủ thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email…) (xem file đính kèm);

► Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Bản sao Đăng ký kinh doanh
  • Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

► Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí hoặc Sổ nhận lương hưu hàng tháng;

3. Giấy tờ chứng minh tài chính

  • Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng
  • Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng;
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính khác nếu có (Sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu)

QUY TRÌNH XIN VISA HONGKONG

Lưu ý: Quy trình này chỉ áp dụng với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hongkong 

Chuẩn bị hồ sơ theo đúng checklist “Hồ sơ xin visa đi Hongkong” ở trên.

Ngoài ra, nếu bạn tự túc chuẩn bị hồ sơ mà không qua bất kỳ một công ty dịch vụ nào, bạn sẽ phải chuẩn bị:

  • thư mời từ phía người quen (visa du lịch) hoặc
  • thư mời từ đối tác (visa công tác) và
  • giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai bên (có thể là sổ hộ khẩu đối với visa du lịch hoặc hợp đồng thương mại giữa hai bên đối với visa công tác).

► Lưu ý: khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Hongkong 

Lưu ý: thời gian thu hồ sơ xin visa Hongkong là từ 9 – 11 giờ sáng các ngày trong tuần. Các bạn nên đến sớm hơn để được vào sớm, và không nên đến buổi chiều để đỡ mất việc.

  • Bạn mang bộ hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp tại Đại sứ quán Trung Quốc ở địa chỉ số: 44 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.
  • Đến đó, nếu bạn đi xe máy, bạn phải gửi xe ở số 40 Trần Phú – Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam hoặc đâu đó rồi đi bộ vào Đại sứ quán vì tại đây không có chỗ gửi xe máy.
  • Đầu tiên, bạn đi qua cửa, anh bảo vệ sẽ hỏi bạn đến làm visa gì? Bạn trả lời mục đích, rồi đưa bộ hồ sơ cho anh bảo vệ để kiểm tra trước. Nếu hồ sơ đủ, anh bảo vệ sẽ cho bạn vào.
  • Khi vào trong, bạn không cần phải lấy số, chỉ ngồi chờ đến khi bảo vệ gọi vào nộp.
  • Khi ngồi bên trong, sẽ có một nhân viên bảo vệ khác kiểm tra hồ sơ của bạn một lần nữa, và sắp xếp thứ tự được vào bên trong để nộp.
  • Sau khi nộp xong hồ sơ, bạn sẽ được cấp giấy nộp tiền. Bạn mang giấy nộp tiền đó ra ngân hàng Dehan chỗ Khách sạn Daewoo để nộp. Phí lãnh sự là 30 Đôla Mỹ. Bạn có thể nộp phí lãnh sự bằng đồng tiền Việt Nam.
  • Sau đó mang giấy nộp tiền có dấu ngân hàng trở lại Đại sứ quán để lấy giấy hẹn.

Bước 3: Nhận kết quả visa Hongkong

  • Đến thời gian và ngày hẹn, bạn mang giấy hẹn đến Đại sứ quán để lấy kết quả visa.
  • Thời gian xử lý visa thường là 10 ngày làm việc, hoặc thời gian xét duyệt có thể dài hơn nếu rơi vào dịp cao điểm, nhiều hồ sơ.

 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA HONGKONG

  • Bạn nên xin visa đi Hongkong trước chuyến đi từ 2-3 tháng. Vì nếu hồ sơ xin visa đi Hongkong của bạn bị trượt, bạn sẽ phải đợi thêm 1 tháng để làm lại.
  • Phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp hồ sơ xin visa Hongkong của bạn bị từ chối.
  • Thời gian làm visa Hongkong sẽ không tính ngày nhận hồ sơ và ngày thứ 7, chủ nhật. 
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn