Visa Đan Mạch

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 10/06/2019

CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 03 tháng tính từ ngày hết hạn visa, và còn ít nhất 02 trang trống) và bản sao hộ chiếu;
  • Hộ chiếu cũ (nếu đã từng được cấp visa Schengen);
  • 1 ảnh cỡ 3,5×4,5cm (lưu ý: chiều dài từ đỉnh đầu xuống cằm khoảng 3,0×3,6cm);
  • Tờ khai xin visa Đan Mạnh – Schengen;
  • Bản sao Sổ hộ khẩu;
  • Bản sao Giấy đăng ký kết hôn hoặc Giấy chứng nhận độc thân hoặc ly hôn (nếu có); hoặc Giấy chứng tử của chồng/vợ (nếu có);

Nếu có trẻ em đi cùng, bạn cần có:

  • Văn bản đồng ý của bố/mẹ cho con đi cùng mẹ/bố (nếu con đi du lịch Đan Mạch cùng mẹ/bố); hoặc
  • Bản sao Giấy khai sinh của con;
  • Bản sao Chứng minh thư của cả 2 bố mẹ;

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ/nhân viên:

  • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm hoặc chứng nhận mới đây của chủ sử dụng lao động;
  • 03 phiếu trả lương gần nhất;
  • Đơn xin nghỉ phép đã được duyệt (nêu rõ mục đích nghỉ phép là để đi du lịch, thời gian nghỉ trùng với thời gian chuyến đi trong lịch trình)

Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ:

  • Chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Báo cáo nộp thuế;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu / Phiếu trả lương hưu;

Hồ sơ tài chính:

  • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng của 03 tháng gần nhất;
  • Kiều hối, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên do tài sản tạo ra (nếu có);

Hồ sơ chuyến đi:

  • Bảo hiểm du lịch;
  • Hành trình chuyến đi
  • Xác nhận đặt vé máy bay;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;

NỘP HỒ SƠ

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo như checklist phía trên, bạn mang đến Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS để xin visa Đan Mạch. Hiện nay ở Việt Nam, Trung tâm này có 2 địa chỉ ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh như sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 3 tòa nhà Gelex, số 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 4 tòa nhà Resco, số 94- 96 đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Đan Mạch ở trung tâm VFS là từ 8:00 đến 12:00 và từ 13:00 đến 15:00 các ngày làm việc trong tuần trừ ngày nghỉ lễ.

CHỜ KẾT QUẢ

Thông thường, sẽ mất khoảng 15 ngày (tính cả thứ 7 và Chủ nhật) kể từ ngày bạn nộp hồ sơ thì VFS sẽ xử lý xong yêu cầu cấp visa Đan Mạch. Tuy nhiên đây là thời gian đối với trường hợp bạn nộp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu và không có trục trặc gì khác. Trong một số trường hợp cụ thể, thời gian này có thể kéo dài đến 30 ngày hoặc thậm chí là 60 ngày. Bạn nên cân nhắc thời gian làm visa để không ảnh hưởng đến dự định du lịch của mình.

Khi có kết quả, bên Trung tâm sẽ gọi điện để thông báo cho bạn đến lấy kết quả. Bạn cần mang theo hóa đơn nộp phí thị thực đến VFS để nhận kết quả visa và hồ sơ của mình.

Thời gian trả kết quả ở đây là 13:00 – 16:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0983 18 18 18