Visa Anh

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 10/05/2019

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ANH QUỐC

Đối với mục đích du lịch, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn xin thị thực theo mẫu: Tờ khai này được điền online và có chữ kí của bạn. 
  • Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng (Nếu có hộ chiếu cũ thì mang nộp kèm)
  • 01 ảnh 3,5×4,5cm (nền trắng, chụp không quá 3 tháng)
  • Hộ khẩu: Photo tất cả các trang, gồm cả trang trắng (Có công chứng)
  • Chứng minh nhân dân: Photo 02 mặt, có công chứng.
  • Giấy chứng nhận kết hôn (công chứng nếu có)
  • Chứng minh công việc:
    • Nếu bạn đang là nhân viên: Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, sao kê lương 3 tháng gần nhất.
    • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, xác nhận đóng thuế 3 tháng gần
    • Nếu bạn là học sinh, sinh viên: giấy xác nhận là sinh viên của trường, giấy xin phép nghỉ học.
    • Nếu đã nghỉ hưu: sổ hưu trí.
  • Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến du lịch, sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng ít nhất 20000 USD
  • Lịch trình chuyến đi
  • Giấy tờ booking vé máy bay, khách sạn

HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC ANH QUỐC

Giấy tờ hồ sơ đối với loại visa công tác tại Anh cũng tương đối giống với loại visa du lịch Anh nhưng có thêm một số giấy tờ sau:

  • Quyết định cử đi công tác: Ngoài những giấy tờ cần thiết như hợp đồng lao động, sao kê lương, bổ nhiệm chức vụ như trên thì bạn cần có thêm quyết định cử đi công tác tại Anh và đóng dấu xác nhận của công ty.
  • Thư mời: Cần cung cấp thêm thư mời từ phía công ty Anh trong đó có ghi rõ mục đích cũng như lịch trình, thời gian cuộc họp, gặp gỡ, hội thảo,..
  • Bằng chứng về mối quan hệ hợp tác giữa 2 công ty (Nếu có)

Lưu ý: Trên đây là những giấy tờ quan trọng và cần thiết nhất để bạn có thể xin visa Anh theo đúng mục đích của mình. Ngoài ra, khi xin visa Anh, bạn cũng cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Đối với những giấy tờ bằng tiếng Việt thì đều phải dịch thuật sang tiếng Anh (Những giấy tờ dịch thuật đều phải có: xác nhận của người dịch, chữ ký người dịch, ngày dịch, và cách liên lạc với họ).
  • Khi nộp hồ sơ thì mang giấy tờ gốc để đối chiếu.
  • Những loại giấy tờ gốc nào mà bạn cần lấy lại sau khi nhân viên kiểm tra hồ sơ xong thì bạn cần nộp kèm bản photo có công chứng, nếu bạn không nộp bản photo công chứng này thì họ sẽ giữ bản gốc và từ chối trả lại.
  • Bạn nên đi du lịch trước tại một số nước phát triển trong châu Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan,… trước rồi mới đi du lịch Anh, còn đối với những ai đã đi du lịch tại Mỹ, Canada, châu Âu thì việc xin visa Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Còn đối với những ai chưa từng ra nước ngoài thì sẽ khó hơn chút, tuy nhiên chỉ khó hơn chứ không có nghĩa là không thể xin được.

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ VISA ANH QUỐC

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên (trừ tờ khai xin visa sẽ được khai online sau).

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến, điền mẫu đơn xin visa di Anh và đặt lịch hẹn

Việc đầu tiên trong bước này là bạn sẽ phải truy cập vào liên kết https://www.visa4uk.fco.gov.uk/home/welcomeđể đăng ký tài khoản và điền thông tin khai form visa Anh.

Lưu ý: Khi làm tờ khai không nên để trang Web “tĩnh” quá 2 phút, bạn sẽ bị logout và phải khai lại từ đầu.

Khi khai form xong, bạn hãy kiểm tra kỹ một lần nữa, sau đó ấn nút submit để nộp tờ khai và thanh toán phí visa. Lưu ý, chỉ có thể thanh toán phí visa bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc Master Card, nên bạn cũng cần phải đảm bảo bạn có một trong hai loại thẻ này khi điền tờ khai xin visa Anh trực tuyến.

Và một điều lưu ý nữa là sau khi thanh toán phí visa xong thì bạn sẽ không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào trong form khai của mình nữa. Đó là lý do vì sao bạn phải kiểm tra thật kỹ trước khi nộp.

Phí visa nộp qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh (VFSGlobal) Hà Nội là 136 USD + Phí thanh toán online.

Sau khi nộp phí xong, bạn chuyển sang nước đặt lịch hẹn.

Lưu ý: Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Anh qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh, chứ không phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Anh. Hiện có 3 trung tâm VFSGlobal ở Việt Nam, tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, nên bạn hãy chọn trung tâm phù hợp nhất với bạn.

Sau đó, quý vị hãy in giấy hẹn ra và chờ ngày đến VFSGlobal để nộp hồ sơ.

Nếu không hẹn trước bạn sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc

Đến đúng ngày hạn, bạn nên thu xếp đến địa chỉ VFSGlobal mà bạn đăng ký sớm hơn khoảng 15 phút.

Địa chỉ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFSGlobal:

  1. Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ViệtNam
  2. Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
  3. Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thời gian nộp hồ sơ là: từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

Bên cạnh bộ hồ sơ đã chuẩn bị, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân khác, bạn hãy nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn vì nếu không có bạn sẽ phải quay về, và nếu không trở lại kịp thì bạn sẽ phải làm lại từ bước đặt lịch hẹn.

Sau khi VFSGlobal tiếp nhận và kiểm tra xong hồ sơ của bạn, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Hãy giữ lại giấy biên nhận này để sau này mang đến nhận lại hồ sơ.

Lưu ý quan trọngBạn sẽ không thể nộp thêm hồ sơ khác một khi đơn xin visa của bạn đã được nộp tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực. Hồ sơ mà bạn nộp vào lúc bạn lập đơn xin sẽ là hồ sơ duy nhất được xem xét. Do đó, hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ các bạn nhé.

Sau đó, bạn sẽ cung cấp dấu vân tay và chụp hình (hay còn gọi là cung cấp thông tin sinh trắc) tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực VFSGlobal.

Sau đó, hãy chọn hình thức bạn muốn nhận lại hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc của mình trực tiếp tại trung tâm VFSGlobal hay muốn được giao bằng dịch vụ chuyển phát.

Bước 4: Nhận kết quả visa và hồ sơ làm visa du lịch Anh

Sau khi xét duyệt xong, kết quả hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc của bạn sẽ được trả theo phương thức bạn đã chọn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn