Visa Mỹ

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 09/05/2019

I. ĐĂNG KÝ ONLINE VÀ ĐẶT LỊCH HẸN VỚI ĐẠI SỨ QUÁN

Nếu như khi làm visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ rồi mang trực tiếp đến Đại sứ quán nộp thì để xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm lại là đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán. Việc đặt lịch hẹn được thực hiện sau khi bạn đã đóng phí xử lý đơn xin visa. Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp để điền các thông tin theo yêu cầu, sau đó bạn sẽ được chỉ định 1 Ngân hàng để đến đóng phí.

Khi đã hoàn thành việc đóng phí và lấy xác nhận của ngân hàng, bạn tiếp tục truy cập vào website https://www.ustraveldocs.com , đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán.

Sau khi lịch hẹn được đặt thành công, Đại sứ quán cũng sẽ chỉ định 1 bưu điện để bạn gửi hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của mình đến Đại sứ quán thông qua bưu điện.

II. HỒ SƠ XIN VISA MỸ

Đây là yếu tố tiên quyết cho việc xin visa đến bất kì quốc gia nào. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ xin visa của bạn đã đầy đủ và hoàn hảo bởi việc xin visa có thể trở nên khó khăn hơn hoặc thậm chí bạn sẽ không được cấp visa nếu bạn chỉ thiếu 1 loại giấy tờ nào trong hồ sơ không đúng với yêu cầu của Đại sứ quán.

Cùng tham khảo checklist hồ sơ của VPI Travel - đơn vị hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa nước ngoài cho người Việt để xem mình còn thiếu loại giấy tờ nào không nhé:

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực tối thiểu 06 tháng kể từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và phải còn ít nhất 01 trang trống;
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 1 ảnh 5x5cm được chụp trong vòng 06 tháng trở lại;

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu;
  • Phiếu lĩnh lương hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm;
  • Giấy tờ sở hữu nhà đất, oto,…

Hồ sơ chuyến đi:

  • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160
  • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD;
  • Thư hẹn phỏng vấn;
  • Lịch trình du lịch.

Lưu ý là tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, bạn đều phải chuẩn bị bản gốc, Đại sứ quán sẽ không chấp nhận bất kì bản photo nào.

III. TÀI CHÍNH

Để xin visa du lịch Mỹ, bạn sẽ phải chứng minh tài chính. Khả năng tài chính của bạn không những phải đủ để chi trả cho các chi phí của chuyến đi, mà còn phải có thể đáp ứng được các chi phí có thể phát sinh thêm trong thời gian bạn lưu trú tại Mỹ. Chính phủ Mỹ rất nhạy cảm trong vấn đề người nhập cư bất hợp pháp và có liên quan đến trợ cấp từ các tổ chức phúc lợi của nước này, bởi thế mà họ đòi hỏi khá cao trong việc chứng minh tài chính của những người ngoại quốc muốn nhập cảnh vào đây.

Một con số “hoành tráng” trong sổ tiết kiệm sẽ giúp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, bạn sẽ phải đóng một khoản phí không hề nhỏ là 160 USD gọi là phí xử lý đơn xin visa. Phí này được nộp dù bạn có được cấp visa hay không. Nếu không đóng phí, bạn sẽ không thể đặt lịch và tham gia phỏng vấn với Đại sứ quán.

IV. LỊCH TRÌNH DU LỊCH

Lịch trình chuyến đi không chỉ là thứ bạn sẽ cần cung cấp trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. Bạn cũng cần nắm rõ lịch trình chuyến đi về thời gian, địa điểm, phương tiện, các hoạt động sẽ thực hiện…  để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn của mình. Thường khi phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán sẽ đặt các câu hỏi để làm rõ mục đích chuyến đi của bạn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0983 18 18 18