New York vắng vẻ đến 'điên rồ' vì Covid-19

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 19/03/2020

'Thật là điên rồ. Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy quảng trường Thời Đại trống rỗng thế này trong một ngày đẹp trời', một tài khoản Twitter viết.

Covid-19 đang khiến cuộc sống trên toàn thế giới đảo lộn, đặc biệt là ở những ngày phố trung tâm tài chính, kinh tế và du lịch. Không chỉ ở châu Á hay châu Âu - những nơi chịu sự hoành hành của căn bệnh viêm phổi mới, các thành phố ở Mỹ như New York đang cũng trải qua những ngày ảm đạm chưa từng thấy.

Covid-19 đang khiến cuộc sống trên toàn thế giới đảo lộn, đặc biệt là ở những ngày phố trung tâm tài chính, kinh tế và du lịch. Không chỉ ở châu Á hay châu Âu - những nơi chịu sự hoành hành của dịch bệnh, các thành phố ở Mỹ, đặc biệt là thành phố vốn được gọi là nơi "không bao giờ ngủ" như New York, cũng đang trải qua những ngày ảm đạm chưa từng thấy.

New York vắng vẻ đến điên rồ vì Covid-19 - 5

Tài khoản JohnnyK viết trên Twitter: "Tôi đã sống ở New York 5 năm. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến quảng trường Thời Đại vắng vẻ không một bóng người ngay cả vào một ngày đẹp trời. Khung cảnh lúc 9h tại một trong những con đường đông đúc nhất hành tinh giờ trở nên vắng vẻ đến điên rồ".

New York vắng vẻ đến điên rồ vì Covid-19 - 1

Quảng trường Thời Đại được coi là trung tâm của thành phố New York, luôn luôn đông đúc bất kể ngày hay đêm. Hàng chục triệu người tới đây mỗi năm để tham quan mua sắm. Đại lộ nổi tiếng với những biển quảng cáo sặc sỡ, sáng đèn từ sáng tới khuya. Giờ đây, khi không có nhiều người ra đường, nhiều chủ doanh nghiệp đã tắt bớt đèn để giảm chi phí. Nhiều biển quảng cáo thay thế bằng biển thông báo dịch bệnh.

Biểu tượng chú trâu Charging Bull ở phố Wall - một địa điểm check in khác ở New York ngày thường rất khó để tìm được khoảng trống để chụp ảnh

Biểu tượng chú trâu Charging Bull ở phố Wall - một địa điểm check in khác ở New York ngày thường rất khó để tìm được khoảng trống để chụp ảnh, thì nay cũng trở nên "cô đơn", trơ trọi.

New York vắng vẻ đến điên rồ vì Covid-19 - 9

Ngã ba đường Church và Franklin trong giờ cao điểm buổi sáng ở trung tâm Manhattan không hề có người hay xe qua lại. Khung cảnh này dường như chưa bao giờ xuất hiện, ngay cả vào kỳ nghỉ lễ dài.

New York vắng vẻ đến điên rồ vì Covid-19 - 10

Nhà ga trung tâm New York lác đác người. Ngày thường, khu vực này luôn chật kín hành khách. Đây là một trong những nhà ga đông đúc nhất thế giới. Người dân New York chưa bị áp lệnh phong toả nhưng được khuyến cáo không ra đường, tránh lây lan dịch bệnh.

New York vắng vẻ đến điên rồ vì Covid-19 - 12

Hầu hết các quầy bán vé đều đóng cửa. Người dân New York được khuyên đeo khẩu trang ra đường và tránh đến nhà ga, sân bay. Nhiều địa điểm vui chơi đóng cửa. New York là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19 ở nước Mỹ với khoảng 1.800 ca nhiễm tính đến 18/3. Mỗi ngày, chính quyền bang lại đưa ra thêm nhiều biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh phát tán.

New York vắng vẻ đến điên rồ vì Covid-19 - 13

Ga tàu điện ngầm cũng vắng lặng, chỉ có vài người đợi tàu. 

Công viên Central Park, địa điểm vui chơi, tham quan quen thuộc của người dân thành phố và khách du lịch, hiện cũng chỉ có vài người đi dạo, trái ngược với khung cảnh đông nghẹt thở ngày thường.

Central Park, địa điểm vui chơi, tham quan quen thuộc của người dân thành phố và khách du lịch, hiện trái ngược với khung cảnh đông nghẹt thở ngày thường.

New York vắng vẻ đến điên rồ vì Covid-19 - 2

Sân trường Public School 261 ở Brooklyn. Thị trưởng New York Bill de Blasio tuyên bố hệ thống trường công thành phố với 1,1 triệu học sinh sẽ đóng cửa đến 20/4.

New York vắng vẻ đến điên rồ vì Covid-19 - 8

Khung cảnh tiêu điều trong một trung tâm thương mại ở New York. Nhiều thương hiệu nổi tiếng quyết định đóng cửa tạm thời do doanh thu sụt giảm và tránh lây lan dịch bệnh. Apple đóng cửa các store đến ngày 27/3.

New York vắng vẻ đến điên rồ vì Covid-19 - 4

Tuần trước, thống đốc bang New York ra lệnh cấm tụ tập hơn 500 người, đóng cửa nhà hát Broadway, phòng hòa nhạc và các sự kiện thể thao. Ngày 16/3, ông siết chặt hạn chế, cấm tụ tập hơn 50 người, đóng cửa tất cả nhà hàng và quán bar.

Hà Nguyên (Theo NY Post, BI)

Nguồn: ngoisao.net

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0983 18 18 18