Hướng dẫn cách đọc thông tin trên visa

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 03/07/2019

Visa là loại giấy tờ hết sức quan trọng có ý nghĩa quyết định việc bạn có được nhập cảnh vào quốc gia bạn mong muốn hay không. Với nhu cầu đi nước ngoài ngày càng tăng của nhiều người thì việc làm quen với khái niệm, cách làm visa hay nắm vững các thông tin liên quan tới visa là điều cần thiết. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu đúng và đủ về những thông tin trên visa mà mình đang sở hữu.

Tại sao cần phải đọc và hiểu thông tin trên visa?

- Kiểm tra các thông tin trên visa có chính xác với những gì mình đã cung cấp hay không. Nếu sai phải có thông báo kịp thời để chỉnh sửa.

- Nắm được những thông tin nào là quan trọng, không được tiết lộ với những người lạ để tránh những rắc rối không đáng có.

(1): Mã số Passport của bạn

(2): Số quản lý của chính phủ quốc gia bạn xin visa

(3): Loại visa dựa theo mục đích xin visa (du học, du lịch, thăm người thân, công tác...)

(4): Ngày cấp visa. Visa của bạn được cấp nào thì sẽ có giá trị kể từ ngày đó, bạn có thể sử dụng visa này nhập cảnh bắt đầu từ sau ngày được cấp và cho đến trước khi thời hạn visa hết giá trị.

(5): Ngày hết hạn. Visa này sẽ hết giá trị vào đúng 24:00 ngày này trở đi. Kể từ sau đó nếu tiếp tục sử dụng visa này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

(6): Số lần nhập cảnh: một lần (Single), nhiều lần (Mutiple), có nghĩa là trong thời hạn visa có giá trị, bạn được sử dụng visa này một lần, hai lần hoặc nhiều lần nhập xuất cảnh. 

(7): Số ngày được phép lưu trú (sau khi nhập cảnh được lưu trú ... ngày): đây là số ngày dài nhất mà bạn được phép lưu trú tại quốc gia này kể từ ngày nhập cảnh, số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh đều được tính lại từ đầu, không cộng dồn lại.

Trên đây không phải là tất cả nhưng 7 thông tin này chính là những thông tin cơ bản và quan trọng bạn cần biết khi đọc visa của mình. Từ đó, các bạn nên biết cách sử dụng visa đúng mục đích, đúng theo thời gian quy định của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cấp trong visa để tránh mang lại hậu quả nghiêm trọng, nó có thể dẫn tới việc bạn có thể sẽ không được cấp thị thực mới trong những khoảng thời gian nhất định.

Nguồn: Achauvisaservice

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0983 18 18 18