Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài như thế nào?

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 14/02/2019

Khi nào cần gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài?

Theo điều 13 khoản 2, trường hợp giấy phép lao động hết hạn, người lao động  sẽ xin cấp lại giấy phép lao động. Gọi là gia hạn tuy nhiên thực tế, thủ tục và quy trình không quá khác biệt so với cấp mới.

Người lao động hoặc chủ sử dụng lao động sẽ tiến hành gia hạn khi giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất  5 ngày và không quá 15 ngày .

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Những giấy tờ cần cung cấp khi gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài gồm:

  • Giấy phép lao động đã được cấp
  • Bằng cấp của người lao động
  • Xác nhận kinh nghiệm của người lao động
  • Giấy khám sức khỏe của các bệnh viện tại Việt Nam đã được chỉ định

Như vậy, thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động tương tự với hồ sơ cấp mới, chỉ khác biệt là không yêu cầu cung cấp lý lịch tư pháp Việt Nam nữa.

Thời gian gia hạn giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài

Sau 03 ngày khi nộp hồ sơ đầy đủ lên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, người lao động sẽ được cấp lại giấy phép lao động hoặc nhận văn bản từ chối.

Thời hạn của giấy phép lao động được gia hạn là không quá 2 năm.

Một số lưu ý khi gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

  • Bằng cấp và kinh nghiệm của người lao động phải được chứng nhận lãnh sự
  • Theo quy định, giấy phép lao động mới sẽ được cấp sau 3 ngày, tuy nhiên điều kiện là các giấy tờ phải đầy đủ và đúng quy chuẩn của Sở LDTB&XH. Trên thực tế sau khi nộp hồ sơ lên Sở, rất nhiều trường hợp bị trả lại và yêu cầu phải sửa đổi hoặc bổ sung khiến người lao động vô cùng lúng túng.Việc này  dẫn tới thời gian gia hạn không chỉ là 3 ngày như đã nêu trên.
  • Thời hạn của giấy phép lao động tối đa là hai năm, tuy nhiên thời hạn này có thể ngắn hơn, tùy thuộc vào thời hạn của hợp đồng hoặc thỏa thuận lao động đã ký kết của người lao động nước ngoài với phía Việt Nam.

Để tránh việc mất thời gian không cần thiết vì không hiểu rõ quy định pháp luật hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc xử lý các trường hợp gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, quý khách hãy liên hệ với Visa Năm Châu để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Ngoài ra với dịch vụ của chúng tôi, các trường hợp khó, chưa phù hợp với quy định hoặc cần gia hạn gấp chúng tôi đều có thể xử lý giúp quý khách.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0983 18 18 18