Cấp mới Visa Việt Nam

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 13/05/2019

CẤP MỚI VISA VIỆT NAM

Dịch vụ xin cấp mới lại visa sẽ được áp dụng đối với các trường hợp người nước ngoài hiện vẫn đang lưu trú tại Việt Nam, đã có visa Việt Nam còn hạn và có nhu cầu gia hạn thêm thời hạn visa, và đáp ứng đầy đủ các điều kiện về có giấy hoặc sổ xác nhận đăng ký tạm trú do công an địa phương xác nhận, có cơ quan, tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh, hộ chiếu còn thời hạn và đặc biệt quan trọng là loại visa mà khách hàng đang có (lưu ý không phải tất cả các loại visa cũng đều được phép gia hạn hay cấp mới) cũng như chứng minh được mục địch, lý do cho việc xin cấp mới lại visa để cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét và hỗ trợ. Lợi ích của việc xin cấp mới visa là khách không cần phải xuất cảnh khỏi Việt Nam mà vẫn có thể có được visa mới như visa ban đầu

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP MỚI VISA VIỆT NAM

  • Người nước ngoài (NNN) lưu trú tại Việt Nam phải khai báo tạm trú tại Công An phường, xã, thị trấn theo quy định được thể hiện qua phiếu khai báo tạm trú cho Người nước ngoài (NNN) – mẫu Khai báo hoặc đơn xác nhận tạm trú;
  • Visa Việt Nam vẫn còn thời hạn sử dụng;
  • Có công ty bảo lãnh;
  • Người nước ngoài (NNN), Việt Kiều tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh nhưng làm việc ở địa phương khác, có nhu cầu cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn lưu trú thì Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh thuộc Công an tỉnh, thành phố nơi người đó làm việc tiếp nhận, giải quyết theo thẩm quyền;
  • Thời hạn giá trị của thị thực (visa) ngắn hơn ít nhất 01 tháng so với thời hạn của hộ chiếu.


HỒ SƠ ĐỂ XIN GIA HẠN HOẶC CẤP MỚI VISA VIỆT NAM

Đối với người nước ngoài đang làm việc, lưu trú, có công ty bảo lãnh tại Tp. Hồ Chí Minh, có Visa Việt Nam còn hạn sử dụng và trên hộ chiếu có 1 trong các ký hiệu: DN/LĐ/NN1/NN2/TT thì hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

  1. Hồ sơ pháp nhân công ty (sao y giấy đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư, giấy đăng ký con dấu, giấy đăng ký mã số thuế (nếu có));
  2. Bản chính hộ chiếu và visa còn hạn;
  3. Giấy phép lao động tại Việt Nam (nếu có);
  4. 01 tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú (mẫu N5) (có xác nhận của cơ quan, tổ chức bảo lãnh);
  5. Photo giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú có xác nhận của chính quyền địa phương (kèm bản chính đối chiếu);
  6. Các forms mẫu hỗ trợ cho việc gia hạn visa sẽ được chúng tôi soạn và cung cấp;
  7. Đối với trường hợp người nước ngoài có người thân đi cùng thì cần bổ sung thêm các hồ sơ chứng nhận quan hệ gia đình, các giấy tờ này phải được Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng theo quy đinh của pháp luật;
    a. Đối với người thân là vợ/chồng thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
    b. Đối với người thân là con cái thì phải có giấy khai sinh

Thời gian trả kết quả: 5 – 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ


THỜI HẠN VÀ GIÁ TRỊ VISA VIỆT NAM

  1. Visa 1 tháng 1 lần, có thời hạn lưu trú không quá 30 ngày và chỉ được phép nhập cảnh Việt Nam 1 lần;
  2. Visa 1 tháng nhiều lần, có thời hạn lưu trú không quá 30 ngày và được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời gian visa còn hạn;
  3. Visa 3 tháng 1 lần, có thời hạn lưu trú không quá 03 tháng và chỉ được phép nhập cảnh Việt Nam 1 lần;
  4. Visa 3 tháng nhiều lần, có thời hạn lưu trú không quá 03 tháng và được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời gian visa còn hạn;
  5. Visa 6 tháng nhiều lần, có thời hạn lưu trú không quá 06 tháng và được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời gian visa còn hạn;
  6. Visa 1 năm nhiều lần, có thời hạn lưu trú không quá 12 tháng và được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời gian visa còn hạn;

VIETNAM VISA EXTENSION AND RENEWAL

You have opportunity to extend your stay in Vietnam by visa extension and renewal. So what is difference between a visa extension and renewal? Please note that visa extension or renewals belongs to your current visa.

1. Visa extension: means that you will have new staying duration permission in Vietnam. Please remember that you are allowed to stay more in Vietnam without reentering if you exit Vietnam before your visa expired. So it means you must apply new visa if you wish to come back Vietnam after leaving. Hence the extension fee is much cheaper than renewal fee.

In order to apply visa extension, your current visa has to meet some requirements of Vietnam Immigration Department.

Your current visa type has to be correspondent to your staying extending requirement.

  • Stay in 1 more month: If your current visa is 1 month single, 1 month multiple, 3 month single or 3 month multiple entry visa, you are allowed apply to extend visa in 1 more month.
  • Stay in 3 more months: If your current visa is 3 month single or 3 month multiple entry visa, you can apply to extend visa in 3 more months

2. Renewal Vietnam visa: means that you are granted a new visa stamp and visa sticker on your passport with the new duration permission. The staying length is valid maximum in 3 months. Moreover the visa renewal fee is higher than the visa extension fee because we have to pay stamping fee and visa sticker fee for you. Visa renewal is ready for someone who:

- Entered Vietnam with visa exemption.

- Has current visa is not correspondent to your staying extending requirement.

  • If you would like to upgrade your current visa from 1 month to 3 month, you have to apply to renew 3 month single entry or 3 month multiple entry.
  • If you would like to upgrade your current visa from single entry to multiple entry, you have to apply to renew visa.

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn