Các dịch vụ không đáng chi tiền trên đường đi du lịch

Đăng bởi VPITRAVEL vào lúc 12/07/2019

Trên hành trình đi du lịch mình, khách du lịch càng chi nhiều tiền sẽ nhận càng nhiều tiện nghi tương ứng, tuy nhiên sẽ có những trải nghiệm đáng giá đến từng đồng, nhưng nhiều thứ khác lại không. Bạn chỉ cần tự mình kéo vali, không mua một vài dịch vụ đắt đỏ là đã có thể tiết kiệm hàng trăm USD, quả là một phương án không tồi nhỉ?

QUẦN ÁO DU LỊCH

Bạn không cần mang những bộ quần áo rườm rà hơn bình thường trên đường du lịch. Trang phục phù hợp nhất trong những chuyến đi chính là những bộ đồ thường ngày khiến bạn cảm thấy thoải mái và vừa vặn. Hãy mang theo đồ thể thao khi tham gia vào những hoạt động tập thể hoặc mang tính chuyên biệt như như trekking, đạp xe hoặc leo núi.

PHÒNG CHỜ SÂN BAY

Các phòng chờ và hãng hàng không thường hoạt động theo hình thức: khách trả phí để nhận thẻ thành viên và có đặc quyền nghỉ ngơi một số phòng chờ trên khắp thế giới, tùy theo quy định của từng hãng bay. Tuy nhiên, hầu hết thành viên vẫn phải trả thêm tiền cho mỗi lần vào phòng chờ.

Tại Việt Nam, các phòng chờ dành cho hành khách bay chuyến nội địa có giá khoảng 150.000 – 350.000 đồng/ lượt một người, và 30 USD/ lượt một người (khoảng 700.000 đồng) với phòng chờ quốc tế. Nội thất trong những nơi này cũng không xa xỉ như nhiều người tưởng tượng. Một số phòng chờ ngoài cung cấp sofa êm ái thì lựa chọn về đồ ăn chỉ có bánh kẹo, nước và mì tôm.

Hình ảnh có liên quan

CHỌN CHỖ NGỒI TRÊN MÁY BAY

Các hãng hàng không đều có dịch vụ chọn trước chỗ ngồi với mức giá trung bình từ 2 đến 20 USD tùy hãng bay và chặng bay (quốc tế hoặc nội địa). Dịch vụ này hữu ích khi bạn bay đường dài hoặc du lịch cùng bạn bè, gia đình. Với người đi máy bay một mình hoặc bay chặng ngắn, dịch vụ này không đáng để chi tiêu.

 

BAY HẠNG THƯƠNG GIA

Dịch vụ thương gia mang đến cho hành khách trải nghiệm bay hoàn toàn khác so với hạng phổ thông. Mọi thứ đều dễ dàng hơn, từ việc làm thủ tục tại cảng đến các tiện nghi trên máy bay. Dù vậy, chi phí cho vé hạng thương gia thường đắt hơn từ ba đến sáu lần loại vé thường. Nếu không quá dư dả về tài chính, bạn sẽ phải đánh đổi nhiều trải nghiệm khác tại điểm đến chỉ để có một chuyến bay thoải mái.

 

MUA THÊM HÀNH LÝ

Chi phí phải trả thêm cho vài kg hành lý quá cước luôn đắt đỏ. Nếu có nhiều hành lý, gợi ý để tiết kiệm chi phí là bạn gửi trước qua đường hàng không và nhận lại khi đến nơi.

Hình ảnh có liên quan

 

MUA NƯỚC ĐÓNG CHAI

Sử dụng nước sạch đóng chai là cần thiết ở một số điểm đến. Tuy nhiên, du khách hoàn toàn có thể uống nước máy trực tiếp khi đến Singapore, Mỹ, Nhật hay một số nước châu Âu. Thay vì mua một chai nước với giá 3-4 USD (gần 100.000 đồng), bạn có thể đem theo bình hoặc một chiếc vỏ chai để lấy nước tại mỗi điểm đến. Việc này sẽ giúp tiết kiệm chi phí du lịch và góp phần giảm rác thải nhựa ra môi trường.

Hình ảnh có liên quan

DỊCH VỤ BELLHOP

Các khách sạn 4 sao, 5 sao thường có nhân viên bellhop phụ trách mang hành lý lên phòng cho khách. Tại nhiều quốc gia, quy ước ngầm của dịch vụ này là khách sẽ phải trả tiền tip cho nhân viên ở mức 1 – 2 USD (khoảng 23.000 đồng – 50.000 đồng) hoặc cao hơn nếu hành lý nhiều và nặng. Bạn có thể tiết kiệm chi phí này bởi hầu hết vali du lịch ngày nay đều có bánh xe tiện lợi.

Kết quả hình ảnh cho bellhop

 

Nguồn: Vnexpress

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VPITravel - Đại lý vé máy bay
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0983 18 18 18